Thứ Hai, 20 tháng 6, 2016

Cẩm nang du lịch Đà Nẵng - Cơm hến xứ Huế

Cẩm nang du lịch Đà Nẵng - Món ăn của tầng lớp bình dân

Cẩm nang du lịch Đà Nẵng - Từ lâu cơm hến đã trở thành món ăn truyền thống và dân dã của người Huế. Điều đặc biệt là cơm hến xuất thân từ tầng lớp bình dân,được vinh hạnh cung tiến lên vua, rồi lại được trở về với nơi nó đã được tạo nên. Món ăn có thể trở nên đài các hơn, cung cách chế biến cầu kì hơn nhưng chất dân dã của người dân nghèo trong món ăn vẫn còn đậm nét.
Cẩm nang du lịch Đà Nẵng - Cơm hến xứ Huế

Cẩm nang du lịch Đà Nẵng - Nguyên liệu đơn giản

Cơm hến là một đặc sản ẩm thực Huế. Đó là món ăn gồm có nước  hướng dẫn du lịch đà nẵng canh hến chan với cơm nguội, thêm một chút rau và gia vị. Cơm hến được trình bày dưới hình thức là cơm nguội trộn với hến xào qua dầu và gia vị. Trong khâu sơ chế  hến được ngâm nước gạo một thời gian để thải hết bùn đất, rửa sạch, đem luộc cho đến khi du lịch Đà Nẵng hến mở vỏ. Lấy nước luộc sau khi đã để lắng, đổ hến ra sàng để lấy thịt hến. Thịt hến và nước hến là hai vị chính của cơm hến, ngoài ra thì cũng không thể thiếu các loại gia vị đi kèm.
-----------------------------------------------------------------------------------------
Mạng đặt phòng khách sạn trực tuyến Anandi.vn, 155-157 Lê Quang Đạo, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng
Hotline: +1900 5454 88 - +84 932 582699
Email: booking@anandi.vn - Website: www.anandi.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét